0
Cẩm nang

[Tổng hợp] 15+ Trường đại học đào tạo chuyên ngành Hàn Quốc học tại Việt Nam

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CHUYÊN NGÀNH HÀN QUỐC HỌC

1. Giới thiệu về ngành Hàn Quốc Học

Vào những năm 90, các trường đại học Việt Nam đã có giảng dạy tiếng Hàn hay Hàn Quốc học, đây là ngành học không quá mới mẻ cùng với làn sóng văn hóa, đầu tư và mối quan hệ hữu nghị hai nước Việt-Hàn hiện nay.

Hàn Quốc học (Korean Studies – 한국학) là ngành học chuyên sâu về Hàn Quốc, bao gồm văn hóa, lịch sử, kinh tế, tính cách dân tộc, ngôn ngữ… của Hàn Quốc. Ngành Hàn Quốc học rộng và bao hàm cả ngành Tiếng Hàn.

2. Có nên học ngành Hàn Quốc học

 • Có rất nhiều lý do để lựa chọn học ngành Hàn Quốc học.
 • Vì tiếng Hàn là một ngô ngữ thú vị. Đối với người Việt thì tiếng Hàn dễ học hơn tiếng Trung và tiếng Nhật.
 • Quan hệ Việt-Hàn đang tốt đẹp và ngày càng phát triển.
 • Xã hội có nhu cầu cao về lao động tiếng Hàn. Các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc như Samsung, Lotte,… đầu tư nhiều vào Việt Nam nên cần nguồn nhân lực lớn và cần nhiều nhân lực tiếng Hàn trong nhiều lĩnh vực.
 • Bên cạnh tiếng Hàn thì văn hóa, con người Hàn Quốc cũng có nhiều cái hay, cái tiến bộ rất đáng học hỏi.

3. Những đối tượng nào quan tâm đến ngành Hàn Quốc học?

 • – Đam mê yêu thích tiếng Hàn Quốc và muốn tìm hiểu về nền văn hóa Hàn Quốc.
 • – Mong muốn làm việc trong môi trường quốc tế, hiện đại, đồng nghiệp nước ngoài.
 • – Muốn có mức thu nhập cao từ các ngành nghề liên quan đến tiếng Hàn (thông dịch, hướng dẫn viên du lịch, giảng viên ngoại ngữ…)
 • – Mong muốn đi du học tại Hàn Quốc

II. NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH HÀN QUỐC HỌC

Bạn sẽ đặt câu hỏi ngành Hàn Quốc học thi khối nào? Có một lưu ý tùy vào mỗi trường sẽ lựa xét tuyển theo như các tổ hợp môn sau: Khối D1 (Toán, Văn, Anh); Khối D14 (Văn, Sử, Anh); Khối C1 (Văn, Sử, Địa); Khối D15 (Văn, Địa, Anh); Khối A1 (Toán, Lý, Anh)

1. Trường đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TPHCM

 •  Điểm chuẩn đầu vào: ~ 23.45 điểm
 • Chuẩn đầu ra: Topik 5 (Topik cao cấp)
 • Học phí: 184.000/tín chỉ (toàn khóa 120 tín chỉ)

Khoa Hàn Quốc học Trường Đại học KHXH&NV – ĐHQG Tp.HCM là khoa đào tạo Hàn Quốc học theo đúng định hướng Khu vực học (Area Studies) đầu tiên ở một trường Đại học uy tín cấp quốc gia của khu vực Đông Nam Á bao gồm 3 bộ môn: ngữ văn Hàn, lịch sử văn hóa xã hội Hàn Quốc và kinh tế chính trị ngoại giao Hàn Quốc.

http://tuyensinh.hcmussh.edu.vn/?ArticleId=745b7602-1fb8-4b3c-adc5-63eaf182eb8d

2. Trường đại học Huflit

 •  Điểm chuẩn đầu vào: ~20.25 điểm
 • Chuẩn đầu ra: Topik 3 (Topik trung cấp)
 • Học phí: 800.000 đ/chỉ (toàn khóa 141 tín chỉ)

Chương trình đào tạo cử nhân của ngành Hàn Quốc học nhằm mục tiêu đào tạo các cử nhân có hiểu biết phong phú, có kiến thức đa dạng về các lĩnh vực văn hóa, ngôn ngữ, lịch sử, kinh tế, xã hội, chính trị,… của Hàn Quốc. Sinh viên sẽ được học ngôn ngữ Hàn (từ cơ bản đến nâng cao) đủ để đạt khả năng sử dụng thành thạo và một ngoại ngữ thứ hai (tiếng Anh/ Nhật/ Trung)

http://huflit.edu.vn/gioi-thieu-99/gioi-thieu-ve-nganh-nhat-ban-hoc-va-han-quoc-hoc-khoa-ngon-ngu-va-van-hoa-phuong-dong-184.html

3. Trường đại học Đà Lạt

 •  Điểm chuẩn đầu vào: ~20.00 điểm
 • Chuẩn đầu ra: Topik 4 (Topik trung cấp)
 • Học phí:

Năm 2004 Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép Trường mở Ngành Hàn Quốc học, trực thuộc Khoa Đông Phương học (nay là Khoa Quốc tế học). Chương trình đào tạo hệ chính quy gồm 4 năm trên các lĩnh vực ngôn ngữ, kinh tế, chính trị, văn hóa, lịch sử,… luôn chú trọng đào sâu giảng dạy về ngôn ngữ cũng như nỗ lực hết mình để nhấn mạnh hơn nữa vai trò của Hàn Quốc học mang tính chuyên môn.

Bên cạnh đó, Khoa và nhà trường đã tiến hành các chương trình đào tạo ngoại khóa đa dạng như (giao lưu văn hóa, hoạt động tình nguyện, công diễn K-pop, trình diễn tài năng, thi viết tiếng Hàn, ngày hội chữ Hàn,…), duy trì đều đặn chế độ sinh viên trao đổi tăng số lượng sinh viên được nhận học bổng, nổ lực để nâng cao số giờ lên lớp bằng tiếng Hàn, cải thiện vấn đề trao đổi thông tin giữa sinh viên, động viên sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học,… Qua đó, Ngành đang cố gắng để xây dựng một môi trường học tập ngày càng tiến bộ hơn.

Hiện nay, chuyên ngành có tổng cộng 12 giảng viên gồm 07 giảng viên người Việt (02 giảng viên đang làm nghiên cứu sinh, 01 giảng viên đang học cao học tại Hàn Quốc) và 05 giảng viên tình nguyện đến từ Hàn Quốc.

4. Trường đại học Văn Hiến

 •  Điểm chuẩn đầu vào: ~20.25 điểm
 • Chuẩn đầu ra: Topik 4 (Topik trung cấp)
 • Học phí: 706.000VNĐ/tín chỉ (126 tín chỉ toàn khóa)

Trong xu thế hội nhập với khu vực và thế giới, việc thông thạo ngôn ngữ và am hiểu về văn hóa nước bạn nói chung và nước Hàn Quốc nói riêng là một ưu thế lớn để người lao động có thể phát huy năng lực trong môi trường làm việc đa ngôn ngữ và đa văn hóa. Ngành Hàn Quốc học phù hợp với sinh viên muốn tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc và giao lưu văn hóa, kinh tế, thương mại  Việt Nam – Hàn Quốc.

https://tuyensinh.vhu.edu.vn/vi/dong-phuong-hoc-984/dong-phuong-hoc-2511

5. Trường đại học Ngoại Ngữ Huế

 •  Điểm chuẩn đầu vào: ~21.5 điểm
 • Chuẩn đầu ra: Topik 4 (Topik trung cấp)
 • Học phí: 255.000/tín chỉ (toàn khóa 138 tín chỉ)

Khoa NN& VH Hàn Quốc đào tạo cử nhân tiếng Hàn hê chính quy 4 năm với số lượng 138 tín chỉ, các tín chỉ trong chương trình đào tạo chủ yếu là thực hành tiếng, văn hóa, ngôn ngữ. Khoa đã đào tạo ra trên 300 cử nhân làm việc tại các công ty Hàn Quốc đóng tại Việt Nam, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ Hàn Quốc, các đơn vị đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam.

https://tuyensinh.hucfl.edu.vn/News/Detail/nganh-chuyen-nganh-dao-tao-khoa-ngon-ngu-va-van-hoa-han-quoc_20190313111212

6. Trường đại học Hồng Bàng

 •  Điểm chuẩn đầu vào: ~21.5 điểm
 • Chuẩn đầu ra: Topik 4 (Topik trung cấp)
 • Học phí: 40 triệu đồng/năm

Hàng năm, ngành Hàn Quốc học tuyển sinh khoảng 50 – 70 sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, khoảng 10% cử nhân của ngành  tiếp tục học cao học tại các trường đại học, Viện nghiên cứu uy tín trong và ngoài nước, 85 % bước vào xã hội đều có được công việc với mức thu nhập tốt tùy theo năng lực, chuyên môn của mỗi người tại các doanh nghiệp, tổ chức của Hàn Quốc và Việt Nam như:

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh; Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh; Hiệp hội tổ chức các doanh nghiệp Hàn Quốc (Kocham); thông phiên dịch viên tại các doanh nghiệp Hàn Quốc; giảng viên giảng dạy tại các trường đại học, Viện ngôn ngữ và các trung tâm Hàn ngữ  v.v… và nhiều người trong số đó đạt được sự thăng tiến và vị trí đáng kể tại nơi họ công tác. Điều này minh chứng cho chất lượng đào của ngành Hàn Quốc học và nhu cầu cao của xã hội về nguồn nhân lực này.

https://ssl.hiu.vn/vi/nganh-dao-tao/nganh-han-quoc-hoc-1335

7. Trường đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

 •  Điểm chuẩn đầu vào: ~32.77 điểm (ngoại ngữ x2)
 • Chuẩn đầu ra: Topik 4 (Topik trung cấp)
 • Học phí: 265.000/tín chỉ (toàn khóa 134 tín chỉ)

Hiện nay, Khoa NN&VH Hàn Quốc đã trở thành một trong những đơn vị đầu ngành trong cả nước về giảng dạy, nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, được nhiều cơ quan giáo dục quốc tế biết đến. Khoa đóng góp nhiều cho xã hội qua công tác đào tạo nguồn nhân lực và cung cấp các dịch vụ xã hội (như giảng dạy tiếng Hàn trên truyền hình, hội thảo giáo dục, biên soạn, thẩm định chương trình đào tạo tiếng Hàn, biên soạn tài liệu dạy- học tiếng Hàn các bậc học (Bậc THCS, THPT, Đại học) và phổ cập tiếng Hàn cho người Việt tại Trung tâm Sejong…).

http://ulis.vnu.edu.vn/gioi-thieu-khoa-ngon-ngu-va-van-hoa-han-quoc/

8. Trường đại học Nguyễn Tất Thành

 •  Điểm chuẩn đầu vào: ~32.77 điểm (ngoại ngữ x2)
 • Chuẩn đầu ra: Topik 3 (Topik trung cấp) Toeic 450
 • Học phí: 31,520,000/năm

Chương trình đào tạo Ngành Đông phương học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được xây dựng dựa trên phương pháp nghiên cứu về các nền tảng lịch sử, văn hóa, chính trị, tư tưởng, dân tộc, tôn giáo, ngôn ngữ, tình hình quan hệ quốc tế của các quốc gia phương Đông như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan v.v.

Ngành Đông phương học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành không chỉ dừng lại ở các kiến thức tổng quan nêu trên mà còn giúp người học đi sâu nghiên cứu những kiến thức, kỹ năng bổ trợ cần thiết để nghiên cứu về các quốc gia khu vực phương Đông, kể cả kinh doanh, thương mại, du lịch như marketing, giao tiếp trong kinh doanh, quản trị nhân sự, kỹ năng đàm phán, nghiệp vụ hướng dẫn du lịch và các ngành khác.

https://ntt.edu.vn/web/thong-tin/truong-dh-nguyen-tat-thanh-tuyen-sinh-nganh-dong-phuong-hoc

9. Trường đại học Sư Phạm

 •  Điểm chuẩn đầu vào: ~22.75 điểm (ngoại ngữ x2)
 • Chuẩn đầu ra: Topik 3 (Topik trung cấp) Ngoại ngữ 2 bậc B1
 • Học phí: 319.000 VNĐ/tín chỉ (toàn khóa 135 tín chỉ)

Đào tạo cử nhân biên phiên dịch có phẩm chất chính trị, đạo đức, sức khỏe tốt, yêu nghề, yêu ngành, có những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, nghiên cứu, làm việc tập thể. Người học có thể nắm vững những tri thức cơ bản trong chương trình đào tạo cử nhân biên phiên dịch tiếng Hàn Quốc trình độ đại học; có khả năng thích ứng cao, sử dụng tiếng Hàn thành thạo như một nghề nghiệp, hay một công cụ hỗ trợ để học tập, nghiên cứu các chuyên ngành khác.

Ngoài năng lực ngôn ngữ, người học được trang bị những hiểu biết về văn hóa, đất nước, con người Hàn Quốc một cách khái quát; có khả năng đảm nhiệm các công việc khác nhau trong ngành biên phiên dịch tiếng Hàn; có khả năng trở thành chuyên gia, các nhà quản lý, lãnh đạo trong lĩnh vực chuyên môn của mình; có khả năng học ở bậc học cao hơn.

http://hcmup.edu.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=22513%3A2017-02-28-10-48-39&catid=4127%3Acac-nganh-mi&lang=vi&site=183

10. Trường đại học Hutech

 •  Điểm chuẩn đầu vào:
 • Chuẩn đầu ra:
 • Học phí: 695.000 đ/tín chỉ

Đến với ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc các bạn sinh viên sẽ được rèn luyện những kĩ năng cơ bản cũng như chuyên sâu như nghe – nói – đọc – viết và song song đó ngành còn trang bị những kiến thức bổ trợ về văn hóa, kinh tế, con người… nhằm hỗ trợ tối đa cho môi trường làm việc sử dụng tiếng Hàn.​

Bên cạnh các kỹ năng cơ bản, sinh viên còn được hỗ trợ thêm về các kỹ năng mềm như thuyết trình trước đám đông, cách ứng xử giao tiếp, làm việc nhóm,… nhằm để các bạn làm quen trước với phong cách làm việc của người Hàn và môi trường làm việc của các doanh nghiệp đa quốc gia

https://www.hutech.edu.vn/tuyensinh/dai-hoc/nganh-dao-tao/nganh-ngon-ngu-han-quoc

11. Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)

 •  Điểm chuẩn đầu vào:
 • Chuẩn đầu ra:
 • Học phí:  30 triệu/học kỳ

Làn sóng đầu tư từ các tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc vào nước ta ngày một nhiều hơn, từ đó dẫn đến nhu cầu nguồn nhân lực hiểu biết về ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế của quốc gia này ngày một cao. Bạn đã từng nghĩ đến việc có thể giao tiếp thành thạo thậm chí hợp tác làm việc tại Xứ sở kim chi chưa? Quá trình tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ giúp các bạn có định hướng tốt hơn trong việc theo đuổi ngành nghề mà bản thân yêu thích.

https://www.uef.edu.vn/nganh/ngon-ngu-han-quoc-2901

12. Trường cao đẳng có ngành Hàn Quốc học

 • – Trường Cao Đẳng Kinh Tế – Công Nghệ TP HCM
 • – Trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật Và Du Lịch Sài Gòn
 • – Trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Hà Nội
 • – Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
 • – Trường Cao đẳng nghề KTCN Việt Nam – Hàn Quốc
 • – Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà
 • – Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng
 • – Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin Hữu Nghị Việt – Hàn
 • – Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ – Công Nghệ Việt Nhật
 • – Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật – Đại Học Thái Nguyên

III. NGÀNH HÀN QUỐC HỌC HỌC NHỮNG GÌ

Với ngành Hàn Quốc học, sinh viên sẽ được cung cấp những tri thức, hiểu biết đặc sắc về nền văn hóa lớn là Hàn Quốc… Song song với việc học ngôn ngữ, sinh viên cũng sẽ lĩnh hội những nền tảng căn bản thông qua những môn học thú vị như cơ sở văn hóa Việt Nam, xã hội học, lịch sử văn minh thế giới…

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức văn phạm, từ vựng, dịch thuật, các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và cách nghiên cứu thông tin về các lĩnh vực hoạt động kinh tế, xã hội, chính trị của Hàn Quốc. Song song đó, sinh viên được rèn luyện những kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn trong các tình huống giao tiếp xã hội và chuyên môn thông thường.

Là sinh viên của ngành học này, các bạn có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Hàn, các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi, lễ hội mang đậm chất văn hóa Hàn quốc và có cơ hội trải nghiệm đất nước Hàn Quốc vào học kỳ cuối cùng.

Đây chính là cơ hội để sinh viên học tập phương pháp, trao đổi kiến thức, gắn kết, trải nghiệm văn hóa với nước bạn. Hay thậm chí là tham gia các chương trình trao đổi, du học trải nghiệm tại đất nước Hàn Quốc.

Khi phân biệt Hàn Quốc học và Ngôn ngữ Hàn Quốc thì các trường dạy Ngôn ngữ Hàn Quốc cũng có dạy về các môn như văn hóa, lịch sử, địa lý,.. nhưng không chuyên sâu và chú trọng về phần ngôn ngữ hơn cả.

1. Báo cáo thực tập ngành Hàn Quốc học

 • Sinh viên có thể thực tập trong những lĩnh vực như: giảng dạy tiếng Hàn, biên phương dịch, du lịch,…
 • Sinh viên có thể tìm công ty để thực tập thông qua nhà trường giới thiệu, những hội nhóm việc làm tiếng Hàn, các trang thông tin việc làm,…
 • Báo cáo thực tập cần có những nôi dung gì?

Ngoài các hồ sơ cần phải hoàn thiện trong quá trình thực tập thì báo cáo thực tập cần có báo cáo tổng kết và bài thu hoạch. Phần báo cáo này cần thể hiện rõ được kết quả đạt được sau quá trình thực tập và sự khác biệt giữa trước và sau thực tập.

2. Học thạc sĩ chuyên ngành Hàn Quốc học

 • Hiện tại, ở Việt Nam có trường Đại học nào đào tạo thạc sĩ ngành Hàn hay không?

Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN có đào tạo thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

 • Nếu chọn đi du học chương trình thạc sĩ ngành Hàn Quốc học tại Hàn Quốc thì?
  • Chuẩn đầu vào: cần TOPIK CẤP 4 trở lên
  • Các trường đại học danh tiếng nhất về mảng đào tạo ngành Hàn Quốc học
  • 5 trường ở khu vực Seoul: Đại học Yonsei, Đại học Kookmin, Đại học Sogang, Đại học Konkuk, Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc.
 • 5 trường ở khu vực Busan: Đại học Dongseo, Đại học Dong A, Đại học ngoại ngữ Busan, Đại học Kosin, Đại học Dong-eui
 • Đối với người “ngoài ngành”
  • Người không học đại học chuyên ngành Hàn Quốc thì có học thạc sỹ được không?

Có thể học được nhưng phải có topik 4 hoặc bắt buộc học tiếng trước khi chuyển sang học thạc sĩ.

3. Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch

Để làm phiên dịch, thì có cần thiết phải du học không? Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của các lựa chọn sau (có thể kẻ bảng để so sánh)

Để làm phiên dịch không nhất thiết phải đi du học. Tuy nhiên việc học ở Việt Nam và đi du học Hàn Quốc đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng.

Học tiếng 4 năm tại Việt Nam:

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều trường đại học, cao đẳng,… đào tạo tiếng Hàn được đánh giá là có chất lượng đào tạo tốt. Bao gồm cả giảng viên là người Hàn để đảm bảo kiến thức tiêu chuẩn nhất. Và việc học tập tại Việt Nam cũng có chi phí thấp hơn nhiều sao với việc đi du học.

Tuy nhiên, do không có môi trường giao tiếp, thực hành cũng như sử dụng tiếng sẽ là một khó khăn cho sự tiến bộ và tiếp thu khi học ngoại ngữ. Du học tiếng Hàn (tối đa 2 năm) ở Hàn Quốc: đây cũng là một lựa chọ tốt khi đi du học, với môi trường học tập hiệu quả tại chính đất nước Hàn Quốc sẽ là thuận lợi lớn đối với sinh viên.

Sau khi hoàn thành khóa học và đạt được chứng chỉ Topik như mong muốn, bạn có thể chuyển tiếp lên chuyên ngành hoặc quay trở lại Việt Nam tiếp tục học tập và làm việc cũng là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên học tập ở môi trường có áp lực cao cũng như gánh nặng chi phí cũng là một trong những khó khăn gặp phải với lựa chọn này.

Du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc:

Bạn sẽ được học trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp với cơ sở vật chất hiện đại, được tham gia thực hành và khi ở trong môi trường ngôn ngữ thực tế sẽ giúp cho trình độ của bạn tăng lên rất nhiều.  Tuy nhiên áp lực học tập và chi phí đào tạo cao cũng có thể trở thành khó khắn trong quá trình học tập của bạn.

VII. CƠ HỘI VIỆC LÀM NGÀNH HÀN QUỐC HỌC

Sau khi tốt nghiệp Ngành Hàn Quốc học trong xu thế hội nhập khu vực và toàn cầu như hiện nay. Sinh viên ngành Hàn Quốc học dễ dàng đảm nhận các công việc gắn với chuyên ngành như:

 • Biên – phiên dịch tại các cơ quan, công ty có yêu cầu tiếng Hàn
 • Chuyên viên marketing, chuyên viên tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại… hoặc chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Hàn Quốc;
 • Làm việc tại các cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc, những cơ quan có sử dụng tiếng Hàn ở Việt Nam hoặc ở nước sở tại, các công ty xuất nhập khẩu với vị trí biên phiên dịch, trợ lý hoặc thư ký…
 • Biên tập viên, phóng viên tại các cơ quan thông tấn, báo chí;
 • Hướng dẫn viên du lịch, quản lý nhà hàng, khách sạn tại các công ty du lịch và nhà hàng, khách sạn Hàn Quốc;
 • Giảng dạy, nghiên cứu về Đất nước học, Hàn Quốc học, Đông phương học tại các trường đại học, cao đẳng, viện/trung tâm nghiên cứu…

Vậy Tỉ lệ có việc làm của sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Hàn Quốc học như thế nào?

Theo khảo sát Trường Đại học Hà Nội năm 2016 tỉ lệ sinh viên ngành Hàn có việc làm sau khi tốt nghiệp là 100% và vào năm 2017 thì con số này là 97% (http://www.hanu.vn/vn/mnu-chat-luong-giao-duc/4296-ti-le-sinh-vien-co-viec-lam-sau-khi-tot-nghiep.html)

Đối với khảo sát việc làm sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ- ĐHQGHN thì có đến 82.5% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, phần còn lại là các bạn đang học tiếp. (http://ulis.vnu.edu.vn/khao-sat-2017-944-sinh-vien-ulis-co-viec-lam-sau-khi-tot-nghiep/)

Từ những con số khả quan như trên, có thể nhận định rằng Hàn Quốc học đang là một ngành học khá hot, cơ hội việc làm cao và là sự lựa chọn thích hợp cho các bạn có đam mê, thích và cũng như quan tâm đến tiếng Hàn, văn hóa, đất nước và con người của xứ sở kim chi này.

Bài viết liên quan

Hotline: 02873002027
Chat Facebook
Gọi tư vấn