THÀNH THẠO TIẾNG HÀN CHỈ SAU 1 NĂM

Thành thạo tiếng Hàn đang là một trong những lợi thế vô cùng lớn cho sinh viên mới ra trường và người đi làm. Nhưng để học tiếng Hàn thật giỏi tại Việt Nam sẽ mất khá nhiều thời gian và nỗ lực. Và rất ít người học có thể kiên trì và đạt được kết quả như mong đợi. Đa phần các bạn học thời gian ngắn tại các trung tâm từ 3 tháng đến 1 năm rồi bỏ dở giữa chừng.

Điều tiếc nuối hơn cả, là rất nhiều bạn có năng khiếu học tiếng Hàn nhưng không biết định hướng học tiếp như thế nào để phục vụ cho công việc cũng như nâng cao thu nhập khi đi làm. Chính vì vậy, thông qua bài viết này Zila sẽ đưa ra những gợi ý và hướng đi phù hợp để đạt được trình độ Topik 4 để có thể làm việc và tạo ra cơ hội cho chính mình.

1. Tại sao bạn học tiếng Hàn không giỏi?

 • Phần lớn chúng ta học tiếng Hàn theo phong trào hoặc vì một lý do nào đó mà học rồi bỏ ngang giữa chừng. Việc này vừa tốn thời gian và lãng phí tiền một cách vô ích. Đơn cử, một số bạn đăng ký các khóa học ở các trung tâm tiếng Hàn. Chỉ sau 3 tháng nghỉ ngang giữa chừng, có những bạn sau 6 tháng đến 1 năm rồi vẫn nghỉ và không dùng tiếng Hàn bất kỳ lần nào nữa.
 • Trên thực tế các Trung tâm tiếng Hàn cũng chưa có một lộ trình học tiếng Hàn một các rõ ràng và bài bản. Học sinh học đến trình độ trung cấp rồi không biết học gì thêm và cũng không tìm được chỗ học tiếp.
 • Khi học tiếng Hàn tại Việt Nam, đa phần các chương trình đào tạo tập trung vào ngữ pháp và từ mới. Nhưng bạn muốn giỏi một ngoại ngữ, bạn cần phải thành thạo cả 4 kỹ năng: nghe nói đọc viết tiếng Hàn. Học ngoại ngữ cần có một môi trường thực tế để bạn sử dụng trong công việc và cuộc sống mới nhanh giỏi. Và du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc đang là một trong những lựa chọn tối ưu giúp bạn GIỎITHÀNH THẠO tiếng Hàn chỉ sau một thời gian ngắn.

2. Có nên đi du học tiếng Hàn 1 năm tại Hàn Quốc:

Việc đi du học Hàn Quốc chưa bao giờ là quyết định đơn giản. Bạn sẽ cần cân nhắc rất kỹ, có thể phải thảo luận với ba mẹ để phân tích xem nên đi du học hay học tiếng Hàn tại Việt Nam.

Nên đi du học, nếu: bạn thực sự yêu thích tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc. Bạn muốn tìm cho mình cơ hội tiến thân và làm việc cho các doanh nghiệp Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa, du học ngắn hạn cũng không mất quá nhiều thời gian của bạn. Du học Hàn Quốc cũng không quá ngắn mà vừa đủ để bạn có thể thích nghi và trải nghiệm môi trường sống tại Hàn. Đặc biệt, bạn cũng đã chuẩn bị một khoản tài chính cơ bản để chi trả trong quá trình học tập tại Hàn Quốc.

Không nên đi du học, nếu: bạn chỉ muốn trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc trong thời gian ngắn, du học theo trào lưu, không có định hướng rõ ràng, không xuất phát từ nguyện vọng học tập.

3. So sánh việc học tiếng Hàn tại Việt Nam và du học Hàn Quốc:

Zila sẽ giúp bạn phân tích những ưu nhược điểm khi học tiếng Hàn tại Việt Nam và khi đi du học Hàn Quốc. Bài viết này, hy vong sẽ giúp bạn có lựa chọn hiệu quả cho hiệu quả cũng như ứng dụng để phát triển nghề nghiệp.

Để học một ngôn ngữ mới nhanh và hiệu quả nhất thì cách tốt nhất chính là đi đến quốc gia đó. Thay vì mất đến 3-4 năm để học tại Việt Nam, thì sang Hàn chúng ta chỉ mất khoảng 1 năm vừa học vừa thích nghi được với cả nền văn hóa và cách sống của người Hàn Quốc nữa.

Bên cạnh đó, khi khả năng ngôn ngữ của bạn đã được cải thiện, bạn đã thích nghi được với môi trường sống tại Hàn Quốc thì bạn có thể học tiếp lên chuyên ngành hệ Đại học hoặc Cao học.

Sau 1 năm chăm chỉ học tập tại Hàn, việc đạt được Topik cấp 3, cấp 4 là chuyện hoàn toàn có thể làm được thay vì mất tận 3 năm học tại Việt Nam.

Về chi phí, trong cùng một khoảng thời gian như nhau khoảng 1-2 năm thì chi phí học tập và sinh hoạt tại Việt Nam chắc chắn sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn đi Hàn. Nhưng nếu xét về hiệu quả học tập thì ở Hàn bạn sẽ được va chạm, tiếp xúc và sử dụng tiếng nhiều hơn.

B. Chương trình du học ngắn hạn tại Hàn Quốc:

a. Lợi ích du học tiếng Hàn 1 năm tại Hàn Quốc:

Khi sang Hàn du học, bạn sẽ có cơ hội cọ xát với thực tế, trải nghiệm cuộc sống và văn hóa bản địa bắt buộc bạn phải sử dụng tiếng Hàn để giao tiếp, điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện và nâng cao khả năng ngôn ngữ của bản thân.

Có thể thấy, đi du học tiếng 1 năm sẽ bằng học tại Việt Nam 3 năm. Vì thế khả năng phản xạ cũng như vốn từ vựng và cách phát âm của bạn cũng sẽ được mài dũa và cải thiện rất nhiều.

Bên cạnh việc nâng cao khả năng ngôn ngữ, một lợi ích khác của việc đi du học tiếng là việc làm thêm. Nếu chăm chỉ và chịu khó bạn hoàn toàn có thể có được một công việc làm thêm để rèn luyện giao tiếp với người bản địa và tăng thêm thu nhập cho bản thân.

b. Đối tượng nên đi du học ngắn hạn tại Hàn Quốc?:

Nếu bạn có niềm yêu thích và đam mê đối với Hàn Quốc và tiếng Hàn, nếu bạn đặt cho mình mục tiêu nhất định phải thông thạo ngôn ngữ này để phục vụ cho tương lai, bạn có sức khỏe, năng lực tài chính của bạn cho phép và bạn có đủ các điều kiện để đi du học, thì dĩ nhiên bạn nên đi du học.

c. Điều kiện du học Hàn Quốc 1 năm:

 • Học sinh đã tốt nghiệp THPT
 • Tuổi từ 18 đến 28
 • Điểm học bạ trung bình 3 năm cấp 3 trên 6.5 (điểm 5.0 tới dưới 6.5 vẫn đi được nhưng không được lựa chọn trường)
 • Có đủ sức khỏe và năng lực tài chính để đi du học

d. Chi phí du học Hàn Quốc học tiếng Hàn:

Theo trích dẫn từ bài viết của trung tâm du học Zila

Nội dung chi phí du học Hàn Quốc Chi phí trung bình/ 1 năm (KRW) Chi phí quy đổi ra USD / 1 năm (USD)
Học phí cho 1 năm học tiếng 5.000.000 4.400
Chi phí KTX hoặc nhà trọ 2.760.000 2.400
Chi phí ăn uống, sinh hoạt 2.760.000 2.400
Chi phí đi lại, giao thông 600.000 500
Tiền bảo hiểm 120.000 100
Tiền tài liệu, chi phí khác 100.000 90
TỔNG CỘNG 11.340.000 KRW 9.890 USD

Lưu ý từ Zila:

 • Học phí khóa học tiếng thường dao động từ 4.000.000 KRW – 7.000.000 KRW (tùy từng trường).
 • Đối với những trường đại học top đầu Hàn Quốc thì học phí sẽ cao hơn. Dành cho những bạn có tài chính không cao, thì các bạn có thể tham khảo những trường ở BusanIncheonGyeonggiDaeguDaejeonGwangju
 • Chi phí sinh hoạt, ăn uống ở các khu vực khác sẽ thấp hơn khu vực Seoul.
 • Học phí, phí xét hồ sơ, phí KTX sẽ đóng khi nhận được Thông báo đóng học phí (Invoice) chính thức từ trường đại học.
 • Phí bảo hiểm bắt buộc tham gia ở tất cả các trường

e. Những trường đại học Hàn Quốc đào tạo tiếng Hàn tốt:

Hiện nay ở Hàn Quốc có rất nhiều trường có khóa học tiếng Hàn cho người nước ngoài. Tùy vào điều kiện và năng lực bản thân mà bạn có thể lựa chọn đường trường tốt cho mình. Dưới đây là các trường đại học tại Hàn Quốc được đánh giá là có chất lượng đào tạo tiếng Hàn tốt.

1. Trường đại học Yonsei

Gồm các khóa học sau:

 • Khóa học phổ thông: 10 tuần.
 • Khóa học buổi tối: 10 tuần.
 • Khóa học ngắn hạn: 3 tuần.

2. Trường đại học Hankuk

3. Trung tâm ngôn ngữ Ewha – trường Đại học nữ Ewha

 • Khóa phổ thông ( 10 tuần)
 • Khóa ngắn hạn ( 3 tuần )
 • Khóa cấp tốc ( 10 tuần )

Ngoài ra trung tâm đào tạo ngôn ngữ còn có các lớp tiếng Hàn cho du học sinh và sinh viên trao đổi đang theo học tại trường.

Trung tâm văn hóa và ngôn ngữ Hàn – trường Đại học ngoại ngữ Hankuk:

 • Khóa phổ thông (10 tuần)
 • Khóa ngắn hạn (4 tuần )

Trung tâm còn mở nhiều khóa học tiếng Hàn dự bị Đại học và tổ chức các chương trình đặc biệt cho người ngoại quốc và Hàn kiều muốn học đại học tại Hàn

Trung tâm văn hóa và ngôn ngữ – Trường Đại học Korea:

 • Khóa phổ thông (10 tuần)
 • Khóa hè cấp tốc (4 tuần)
 • Lớp học tiếng Hàn dành riêng cho người Nhật Bản (3 tuần)

Trường cũng có các lớp học tiếng Hàn và nhiều chương trình văn hóa đặc biệt cho nhiều nhóm học sinh khác nhau, trong đó có tiếng Hàn cho học sinh nước ngoài tại nước bạn

Viện đào tạo quốc tế – trường Đại học Kyunghee:

 • Khóa phổ thông (10 tuần)
 • Khóa ngắn hạn (3 tuần)

Chương trình đào tạo nhằm nâng cao hiểu biết về văn hóa, lịch sử Hàn Quốc cho học sinh cấp III và công nhân nước ngoài thường xuyên được tổ chức

Viện đào tạo ngôn ngữ – trường Đại học quốc gia Seoul:

Khóa phổ thông ( 10 tuần )

Lớp buổi tối ( 10 tuần )

Khóa cấp tốc ( 3 tuần )

Vào mùa hè, Viện thường mở lớp học tiếng Hàn cấp tốc 5 tuần cho sinh viên đến từ các nước nói tiếng Anh và lớp cấp tốc cho sinh viên Nhật Bản

Ngoài ra có các lớp tiếng Hàn nâng cao cho sinh viên hoàn thành cấp 6 của chương trình phổ thông

 1. Liên hệ hồ sơ thủ tục du học Hàn Quốc tại Zila

Hiện nay Zila đang là đối tác của nhiều trường đại học tại Hàn Quốc. Hãy liên hệ ngay với Zila để được tư vấn miễn phí và cùng đồng hành đến ước mơ du học Hàn Quốc của bạn. Chi tiết thì các bạn truy cập link sau nhé.

Xem ngay: Lộ trình du học Hàn Quốc nhất định phải biết

5. Cơ hội nghề nghiệp khi đi du học Hàn Quốc

a. Học tiếng Hàn Bao lâu thì đi làm được?

Tâm lý chung khi học tiếng là ai cũng muốn học nhanh và hiệu quả để có thể ứng dụng vào công việc. Trả lời câu hỏi “mất bao lâu học tiếng để có thể đi làm?” phụ thuộc rất lớn vào năng lực từng người cùng với sự chăm chỉ của mỗi người. Tùy theo yêu cầu công việc mà cần đến trình độ tiếng Hàn khác nhau. Từ sơ cấp, trung cấp đến cao cấp thì yêu cầu người học phải dành ra từ vài tháng đến 2-3 năm học tập chăm chỉ để có thể đủ kiến thức làm việc.

b. Cần đạt chứng chỉ Topik để tăng gấp đôi thu nhập

Topik là chứng nhận năng lực tiếng Hàn mà ai cũng phải có khi muốn làm việc liên quan đến tiếng Hàn, cũng là yêu cầu bắt buộc khi xin việc vào các công ty Hàn Quốc. Khi có chứng chỉ Topik bạn hoàn toàn có thể tìm được công việc tốt với mức lương hấp dẫn và xứng đáng với năng lực của mình.

c. Những công việc phổ biến khi giỏi tiếng Hàn

Hàn Quốc là 1 trong 5 quốc gia có quan hệ chiến lược với Việt Nam. Ngày nay mối quan hệ giữa hai nước ngày càng gắn kết, Hàn Quốc đầu tư ngày càng nhiều vào Việt Nam. Kéo theo đó là nhu cầu lao động ngày càng tăng vọt trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy khi học tiếng Hàn sẽ có nhiều lựa chọn nghề nghiệp như:

 • Thông dịch viên

Đây là nghề mà mọi người sẽ nghĩ đến đầu tiên khi nhắc đến việc học một ngôn ngữ, nghề này không quá lạ lẫm với mọi người và cũng mang đến mức thu nhập rất hấp dẫn. Tuy nhiên nghề này đòi hỏi năng lực tiếng cao, khả năng phản xạ tốt và kiến thức đa dạng trong nhiều lĩnh vực.

 • Giảng viên, giáo viên tiếng Hàn

Ngày nay tiếng Hàn dần trở nên phổ biến và thu hút rất nhiều người học, do đó khi trang bị cho bản thân mình năng lực ngôn ngữ vững chắc, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn làm giáo viên để truyền đạt kiến thức cho mọi người.

 • Nhân viên trong các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

Có rất nhiều công ty Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam, trong đó có cả những tập đoàn lớn như Samsung, Lotte,… Khi ứng tuyển vào các công ty này, bạn có thể làm việc ở vị trí như nhân viên kinh doanh, thư ký, chăm sóc khách hàng Hàn Quốc. Ngoài thu nhập tốt bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để học hỏi từ người Hàn, được rèn luyện và trau dồi tiếng Hàn để bản thân tiến bộ hơn nữa.

 • Hướng dẫn viên du lịch

Nếu đam mê đi đến nhiều vùng đất xinh đẹp cùng với trải nghiệm văn hóa nhiều vùng miền thì đây là một công việc tuyệt vời dành cho bạn. Hiệu quả học tiếng Hàn sẽ được áp dụng nhiều trong ngành nghề này, không những cần trình độ nghe nói tốt mà còn cần phải hiểu biết sâu rộng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, về văn hóa xã hội,… Những năm gần đây doanh thu ngành du lịch đến từ khách du lịch Hàn Quốc ngày càng tăng mạnh mẽ, chính vì vậy hướng dẫn viên du lịch là một nghề rất hấp dẫn.

Hotline: 02873002027
Chat Facebook
Gọi tư vấn