CÓ THỂ THÀNH THẠO TIẾNG HÀN CHỈ SAU 1 NĂM?

Thành thạo tiếng Hàn đang là một trong những lợi thế vô cùng lớn cho sinh viên mới ra trường và người đi làm. Nhưng để học tiếng Hàn thật giỏi tại Việt Nam sẽ mất khá nhiều thời gian và nỗ lực. Và rất ít người học có thể kiên trì và đạt được kết quả như mong đợi. Đa phần các bạn học thời gian ngắn tại các trung tâm từ 3 tháng đến 1 năm rồi bỏ dở giữa chừng.

Điều tiếc nuối hơn cả, là rất nhiều bạn có năng khiếu học tiếng Hàn nhưng không biết định hướng học tiếp như thế nào để phục vụ cho công việc cũng như nâng cao thu nhập khi đi làm. Chính vì vậy, thông qua bài viết này Trung tâm du học Hàn Quốc Zila sẽ đưa ra những gợi ý và hướng đi phù hợp để đạt được trình độ Topik 4 để có thể làm việc và tạo ra cơ hội cho chính mình.

1. Tại sao bạn học tiếng Hàn không giỏi?

 • Phần lớn chúng ta học tiếng Hàn theo phong trào hoặc vì một lý do nào đó mà học rồi bỏ ngang. Việc này vừa tốn thời gian và lãng phí tiền một cách vô ích. Đơn cử, một số bạn đăng ký các khóa học ở các trung tâm tiếng Hàn. Chỉ sau 3 tháng nghỉ ngang giữa chừng. Có những bạn sau 6 tháng đến 1 năm rồi vẫn nghỉ và không dùng tiếng Hàn bất kỳ lần nào nữa.
 • Trên thực tế các Trung tâm tiếng Hàn cũng chưa có một lộ trình học tiếng Hàn một các rõ ràng và bài bản. Học sinh học đến trình độ trung cấp rồi không biết học gì thêm và cũng không tìm được chỗ học tiếp.
 • Khi học tiếng Hàn tại Việt Nam, đa phần các chương trình đào tạo tập trung vào ngữ pháp và từ vựng. Nhưng bạn muốn giỏi một ngoại ngữ. Bạn cần phải thành thạo cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết tiếng Hàn
 • Học ngoại ngữ cần có môi trường thực tế để bạn luyện tập. Tuy nhiên, việc sinh sống tại Việt Nam không có quá nhiều điều kiện để sử dụng tiếng Hàn. Thậm chí, khi bạn làm việc trong công ty có người Hàn, thì liệu người ta có thời gian để chỉnh sửa lỗi phát âm, hay lỗi dùng từ của bạn?

Vì những lý do trên, du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc đang là một trong những lựa chọn tối ưu. Dù chỉ trong khoảng thời gian trên dưới 1 năm, bạn có thể GIỎITHÀNH THẠO tiếng Hàn.

2. Có nên đi du học tiếng Hàn 1 năm tại Hàn Quốc?

Việc đi du học Hàn Quốc chưa bao giờ là quyết định đơn giản. Bạn sẽ cần cân nhắc rất kỹ, có thể phải thảo luận với ba mẹ để phân tích xem nên đi du học hay học tiếng Hàn tại Việt Nam.

Nên đi du học Hàn Quốc nếu:

 • Bạn thực sự yêu thích tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc; và muốn tìm hiểu sâu sắc về văn hóa, con người, môi trường sống và làm việc tại Hàn Quốc.
 • Muốn thành thao hơn, ở cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết tiếng Hàn
 • Bạn muốn tìm cho mình cơ hội tiến thân và làm việc cho các doanh nghiệp Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp.
 • Bạn muốn rút ngắn thời gian học tiếng Hàn. Thay vì mất 4 năm học Chuyên ngành Hàn Quốc Học hoặc học tại các trung tâm tiếng Hàn.
 • Du học Hàn Quốc thời gian cũng không quá ngắn mà vừa đủ để bạn có thể thích nghi và trải nghiệm môi trường sống tại Hàn. Nhưng bạn cũng cần chuẩn bị một khoản tài chính cơ bản để chi trả trong quá trình học tập tại Hàn Quốc.

Không nên đi du học Hàn Quốc nếu:

 • Bạn chỉ muốn trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc trong thời gian ngắn, du học theo trào lưu, không có định hướng rõ ràng, không xuất phát từ nguyện vọng học tập.
 • Bạn không thể sắp xếp một khoản chi phí tối thiểu cho khoảng thời gian học bên Hàn Quốc.

3. So sánh việc học tiếng Hàn tại Việt Nam và du học Hàn Quốc

Zila sẽ giúp bạn phân tích những ưu – nhược điểm khi học tiếng Hàn tại Việt Nam và khi đi du học Hàn Quốc. Bảng so sánh sẽ cho bạn thấy để cùng đạt được Topik 4 thì học ở 2 môi trường sẽ khác nhau như thế nào. Hy vong bài chia sẻ của Zila sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp để phát triển nghề nghiệp tương lai.

Để học một ngôn ngữ mới nhanh và hiệu quả nhất thì cách tốt nhất chính là đi đến quốc gia đó. Thay vì mất đến 3-4 năm để học tại Việt Nam, bạn sang Hàn chỉ mất khoảng ~1 năm vừa học vừa trải nghiệm. Chính môi trường Hàn Quốc sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi được với cả nền văn hóa, cách sống và làm việc của người Hàn Quốc.

Nhưng bạn sẽ thắc mắc về chi phí du học Hàn Quốc như thế nào? Bạn cùng xem phân tích mục số 5 nhé.

4. Tại sao nên đi du học Hàn Quốc ngắn hạn 1 năm

 • Chương trình du học tiếng Hàn là cơ hội trải nghiệm tuyệt vời cho những bạn trẻ và những bạn học Chuyên ngành Hàn Quốc học. Sau khi hoàn thành chương trình học này, bạn hoàn toàn có thể đăng kí học hệ cao hơn như, đại học chuyên ngành khác, học lên thạc sỹ.
 • Chi phí du học Hàn Quốc không quá cao so với các nước phát triển khác. ~10.000 USD (Tương ứng với 230.000.000VNĐ) cho 1 năm học tiếng tại các trường đại học Hàn Quốc. Chi phí trên đã bao gồm học phí, KTX, sinh hoạt phí và các chi phí sinh sống tại Hàn Quốc. Đối với các trường đại học nhỏ hơn hoặc ở tỉnh thì bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể và có cơ hội làm thêm để kiếm thêm thu nhập.
 • Kể cả nếu không có ý định tiếp tục học lên cao ở Hàn Quốc thì việc thông thạo tiếng Hàn cũng sẽ giúp bạn phát triển sự nghiệp trong tương lai tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.
 • Việt Nam có khoảng 7.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động. Các tập đoàn và công ty lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam như: Lotte, CJ, Kia, Samsung, Posco, Huyndai, Kumho Tire, Hyosung, Daewoo, LG, Taekwang, Emart,…
 • Mức lương nhân sự biết tiếng Hàn (Topik 3-4) mới ra trường từ 10 đến 15 triệu/ tháng.  Mức lương nhân sự giỏi tiếng Hàn có 3 năm kinh nghiệm từ 18 đến 20 triệu/ tháng.

Ghi chú:

Theo số liệu mới nhất từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT), tính từ đầu năm đến hết tháng 12/2019, Việt Nam có 125 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư với tổng số tiền 38,02 tỉ USD. Trong đó, Hàn Quốc đứng vị trí thứ nhất với tổng vốn đầu tư là 7,92 tỷ USD, chiếm 20,08% tổng vốn đầu tư; Hồng Koong đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư đăng ký là 7,87 tỷ USD.

4. Điều kiện du học Hàn Quốc 1 năm tiếng Hàn

 • Yêu cầu bắt buộc tốt nghiệp THPT
 • Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất (THPT, Đại học, cao học, cao đẳng) không quá 3 năm (Đối với những bạn tốt nghiệp lâu hơn sẽ gặp khó khăn khi xét hồ sơ những vẫn có cơ hội đi du học Hàn Quốc.
 • Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.0, các trường ưu tiên xét điểm cấp 3 và điểm càng cao các bạn sẽ có nhiều lựa chọn trường và những trường đại học top đầu (đối với trường hợp <6.0 liên hệ Zila để được tư vấn)
 • Số buổi học nghỉ của 3 năm cấp 3 không quá 15 buổi, một số trường quy định tổng số buổi nghỉ trong 3 năm cấp 3 không quá 9 buổi (Nghỉ nhiều hơn 15 buổi liên hệ Zila để được tư vấn)
 • Biết tiếng Hàn căn bản từ 3-6 tháng, các bạn không biết tiếng Hàn vẫn có thể du học Hàn Quốc được, nhưng sẽ là bất lợi rất lớn khi qua Hàn Quốc. Trình độ tiếng Hàn của bạn chỉ cần ở mức độ Sơ cấp, đủ kiến thức cơ bản để có thể phỏng vấn với Giáo sư trường Đại học, và phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc. Biết tiếng Hàn còn có thể giúp bạn đạt được học bổng, rút ngắn thời gian học trong năm đầu học tiếng (tiết kiệm cả thời gian lẫn tiền bạc), và thuận tiện hơn trong sinh hoạt tại Hàn Quốc.
 • Có bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh là một lợi thế
 • Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.

6. Chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Đối với nhu cầu ngày càng cao về nhân lực biết tiếng Hàn tại các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam, thì mức lương bình quân của một nhân viên thành thạo tiếng Hàn khi mới ra trường khoảng 12 triệu đồng. Trong khi sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học tại Việt Nam, mức lương mới ra trường chỉ khoảng 5,5 triệu đồng. Chính vì nhu cầu cạnh tranh ngày càng cao về việc làm, thì lợi thế lớn nhất của mỗi ứng viên là thành thạo 1 ngoại ngữ và tiếng Hàn đang là lựa chọn hàng đầu cho mục tiêu nghề nghiệp.

Nội dung chi phí du học Hàn Quốc Chi phí trung bình/1 năm (KRW) USD
Học phí cho 1 năm học tiếng ~5.000.000 4.400
Chi phí KTX hoặc nhà trọ ~2.760.000 2.400
Chi phí ăn uống, sinh hoạt ~2.760.000 2.400
Chi phí đi lại, giao thông ~600.000 500
Tiền bảo hiểm ~120.000 100
Tiền tài liệu, chi phí khác ~100.000 90
TỔNG CỘNG ~11.340.000 KRW ~9.890 USD
VNĐ ~226.800.000đ  

Lưu ý từ Zila:

 • Học phí khóa học tiếng thường dao động từ 4.000.000 KRW – 7.000.000 KRW (tùy từng trường).
 • Đối với những trường đại học top đầu Hàn Quốc thì học phí sẽ cao hơn. Đối với những bạn có tài chính không cao, các bạn có thể tham khảo những trường ở BusanIncheonGyeonggiDaeguDaejeonGwangju
 • Chi phí sinh hoạt, ăn uống ở các khu vực khác sẽ thấp hơn khu vực Seoul.
 • Học phí, phí xét hồ sơ, phí KTX sẽ đóng khi nhận được Thông báo đóng học phí (Invoice) chính thức từ trường đại học.
 • Phí bảo hiểm bắt buộc tham gia ở tất cả các trường

7. Những trường đại học Hàn Quốc đào tạo tiếng Hàn tốt:

Hiện nay ở Hàn Quốc có rất nhiều trường có khóa học tiếng Hàn cho người nước ngoài. Tùy vào điều kiện và năng lực bản thân mà bạn có thể lựa chọn đường trường tốt cho mình. Dưới đây là các trường đại học tại Hàn Quốc được đánh giá là có chất lượng đào tạo tiếng Hàn tốt.

a) Nhóm học phí cao (> 6.000.000 won/ năm)

b) Nhóm học phí trung bình (> 5.000.000 won/ năm)

c) Nhóm học phí thấp (< 5.000.000 won/ năm)

d) Nhóm đại học có học phí rẻ

>> Tìm kiếm: Các trường đại học Hàn Quốc

8. Hồ sơ thủ tục du học Hàn Quốc cần những gì?

Hiện nay Zila đang là đối tác của nhiều trường đại học tại Hàn Quốc. Hãy liên hệ ngay với Zila để được tư vấn miễn phí và cùng đồng hành đến ước mơ du học Hàn Quốc của bạn.

Xem ngay: Điều du học Hàn Quốc nhất định phải biết!

8. Cơ hội nghề nghiệp khi đi du học Hàn Quốc

a. Học tiếng Hàn Bao lâu thì đi làm được?

Tâm lý chung khi học tiếng là ai cũng muốn học nhanh và hiệu quả để có thể ứng dụng vào công việc. Trả lời câu hỏi “mất bao lâu học tiếng để có thể đi làm?” phụ thuộc rất lớn vào năng lực từng người cùng với sự chăm chỉ của mỗi người. Tùy theo yêu cầu công việc mà cần đến trình độ tiếng Hàn khác nhau. Từ sơ cấp, trung cấp đến cao cấp thì yêu cầu người học phải dành ra từ vài tháng đến 2-3 năm học tập chăm chỉ để có thể đủ kiến thức để giao tiếp và làm việc.

b. Cần đạt chứng chỉ Topik để tăng gấp đôi thu nhập

Topik là chứng nhận năng lực tiếng Hàn mà ai cũng phải có khi muốn làm việc liên quan đến tiếng Hàn, cũng là yêu cầu bắt buộc khi xin việc vào các công ty Hàn Quốc. Khi có chứng chỉ Topik bạn hoàn toàn có thể tìm được công việc tốt với mức lương hấp dẫn và xứng đáng với năng lực của mình.

9. Những công việc phổ biến khi giỏi tiếng Hàn

Hàn Quốc là 1 trong 5 quốc gia có quan hệ chiến lược với Việt Nam. Ngày nay mối quan hệ giữa hai nước ngày càng gắn kết, Hàn Quốc đầu tư ngày càng nhiều vào Việt Nam. Kéo theo đó là nhu cầu lao động ngày càng tăng vọt trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy khi học tiếng Hàn sẽ có nhiều lựa chọn nghề nghiệp như:

a. Thông dịch viên

Đây là nghề mà mọi người sẽ nghĩ đến đầu tiên khi nhắc đến việc học một ngôn ngữ, nghề này không quá lạ lẫm với mọi người và cũng mang đến mức thu nhập rất hấp dẫn. Tuy nhiên nghề này đòi hỏi năng lực tiếng cao, khả năng phản xạ tốt và kiến thức đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Ban đầu bạn có thể đăng ký thông dịch freelancer hoặc tham gia thông dịch tại các đoàn tình nguyện Hàn Quốc để học hỏi thêm kinh nghiệm.

b. Giảng viên, giáo viên tiếng Hàn

Ngày nay tiếng Hàn dần trở nên phổ biến và thu hút rất nhiều người học, do đó khi đã trang bị cho bản thân mình năng lực ngôn ngữ vững chắc, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn làm giáo viên để truyền đạt kiến thức cho mọi người. Bạn có thể chọn dạy chính quy tại các trường đại học có chuyên ngành Hàn (phải tốt nghiệp thạc sĩ), hoặc dạy tại các trung tâm đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam (phải có chứng chỉ Topik 4 trở lên).

c. Nhân viên trong các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc, Việt Nam

Có rất nhiều công ty Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam, trong đó có cả những tập đoàn lớn như Samsung, Lotte,… Khi ứng tuyển vào các công ty này, bạn có thể làm việc ở vị trí như nhân viên kinh doanh, thư ký, chăm sóc khách hàng Hàn Quốc. Ngoài thu nhập tốt bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để học hỏi từ người Hàn, được rèn luyện và trau dồi tiếng Hàn để bản thân tiến bộ hơn nữa.

d. Hướng dẫn viên du lịch

Nếu đam mê đi đến nhiều vùng đất xinh đẹp cùng với trải nghiệm văn hóa nhiều vùng miền thì đây là một công việc tuyệt vời dành cho bạn. Hiệu quả học tiếng Hàn sẽ được áp dụng nhiều trong ngành nghề này, không những cần trình độ nghe nói tốt mà còn cần phải hiểu biết sâu rộng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, về văn hóa xã hội,… Những năm gần đây doanh thu ngành du lịch đến từ khách du lịch Hàn Quốc ngày càng tăng mạnh mẽ, chính vì vậy hướng dẫn viên du lịch là một nghề rất hấp dẫn.

e. Tự kinh doanh

Khi đã biết tiếng Hàn, bạn sẽ có một lợi thế rất lớn cho công việc kinh doanh. Nhưng bản thân bạn cũng cần học hỏi thêm rất nhiều kiến thức bên ngoài và kiến thức xã hội. Một số công việc kinh doanh gợi ý từ Zila: Kinh doanh về mảng dịch vụ, thương mại, đại diện sản xuất, du lịch, công nghệ thông tin,…

10. Tại sao chọn Trung Tâm Du Học Hàn Quốc Zila (Zila Education)

 • Zila là trung tâm chỉ chuyên về du học Hàn Quốc
 • Zila chỉ thu phí dịch vụ khi bạn có visa và hoàn trả toàn bộ chi phí nếu không đậu visa
 • Zila hiện đang gửi học sinh đến hơn 100+ trường đại học Hàn Quốc ở tất cả các khu vực
 • Tỉ lệ đạt visa của học viên Zila là 100% tại Lãnh Sự Quán Hàn Quốc
 • Hồ sơ thủ tục được xử lý nhanh chóng, chuyên nghiệp và tận tâm
 • Zila có đội ngũ nhân viên hơn 7 năm kinh nghiệm tư vấn du học Hàn Quốc và là đơn vị dẫn đầu về du học Hàn Quốc tại HCM.
 • Văn phòng Zila đặt tại trung tâm TPHCM: CN1: Quận 1 (Gần đài truyền hình TPHCM) và CN2: Quận 3 (Tầng 1 Tòa KVAC, nơi đăng ký visa Hàn Quốc)
 • Zila có chương trình đào tạo tiếng Hàn cấp tốc du học, được thiết kế chuyên biệt cho học viên trước khi đi du học Hàn Quốc. Học viên được miễn phí hoàn toàn nếu tham gia học một cách nghiêm túc. (Có điều kiện)
 • Mọi hợp đồng được ký kết tại Zila có tính pháp lý đảm bảo 100%, học viên được xem kỹ và giải thích rõ ràng trước khi quyết định đăng ký.
 • Có nhiều cơ hội học bổng từ các trường Hàn Quốc.

(Liên hệ đăng ký du học tiếng Hàn ngắn hạn)

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

☞ CN1: ZILA – 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q.1, TP. HCM
☎ Hotline CN1: 028 7300 2027 – 0909 120 127 (Zalo)

☞ CN2: ZILA – Tầng 1 (KVAC), 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM
☎ Hotline CN2: 028 7300 1027 – 0969 120 127 (Zalo)

Website: www.zila.com.vn

Email: contact@zila.com.vn
Face: facebook.com/duhochanquocZila

Hotline: 02873002027
Chat Facebook
Gọi tư vấn