CÓ THỂ THÀNH THẠO TIẾNG HÀN CHỈ SAU 1 NĂM?

Thành thạo tiếng Hàn đang là một trong những lợi thế vô cùng lớn cho sinh viên mới ra trường và người đi làm. Nhưng để học tiếng Hàn thật giỏi tại Việt Nam sẽ mất khá nhiều thời gian và nỗ lực. Và rất ít người học có thể kiên trì và đạt được kết quả như mong đợi. Đa phần các bạn học thời gian ngắn tại các trung tâm từ 3 tháng đến 1 năm rồi bỏ dở giữa chừng.

Điều tiếc nuối hơn là nhiều bạn có năng khiếu học tiếng Hàn nhưng không biết định hướng học tiếp như thế nào? Để phục vụ cho công việc cũng như nâng cao thu nhập khi đi làm. Vì vậy, thông qua bài viết này Trung tâm du học Hàn Quốc Zila sẽ đưa ra những gợi ý và hướng đi phù hợp cho bạn. Từ đó giúp bạn đạt được trình độ TOPIK 4 để làm việc và tạo ra cơ hội cho chính mình.

1. Tại sao bạn học tiếng Hàn không giỏi?

 • Phần lớn chúng ta học tiếng Hàn theo phong trào hoặc vì một lý do nào đó mà học rồi bỏ ngang. Việc này vừa tốn thời gian và lãng phí tiền một cách vô ích. Đơn cử, một số bạn đăng ký các khóa học ở các trung tâm tiếng Hàn. Chỉ sau 3 tháng nghỉ ngang giữa chừng. Có những bạn sau 6 tháng đến 1 năm rồi vẫn nghỉ và không dùng tiếng Hàn bất kỳ lần nào nữa.
 • Trên thực tế, các Trung tâm tiếng Hàn cũng chưa có một lộ trình học tiếng Hàn rõ ràng và bài bản. Học viên học đến trình độ trung cấp rồi không biết học gì thêm và cũng không tìm được chỗ học tiếp.
 • Khi học tiếng Hàn tại Việt Nam, đa phần các chương trình đào tạo tập trung vào ngữ pháp và từ vựng. Nhưng muốn giỏi một ngoại ngữ thì cần phải thành thạo cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.
 • Học ngoại ngữ cần có môi trường thực tế để bạn luyện tập. Tuy nhiên, việc sinh sống tại Việt Nam không có quá nhiều điều kiện để sử dụng tiếng Hàn. Thậm chí, khi bạn làm việc trong công ty có người Hàn, liệu người ta có thời gian để chỉnh sửa lỗi phát âm, hay lỗi dùng từ của bạn?

Vì những lý do trên, du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc đang là một trong những lựa chọn tối ưu. Dù chỉ trong khoảng thời gian trên dưới 1 năm, bạn vẫn có thể GIỎITHÀNH THẠO tiếng Hàn.

2. Có nên đi du học tiếng Hàn 1 năm tại Hàn Quốc?

Việc đi du học Hàn Quốc chưa bao giờ là quyết định đơn giản. Đây là một vấn đề mà bạn cần phải cân nhắc rất kỹ. Bạn cũng phải thảo luận với gia đình để quyết định đi du học hay học tại Việt Nam.

Nên đi du học Hàn Quốc nếu:

 • Bạn thực sự yêu thích tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc. Bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về văn hóa, con người, môi trường sống và công việc tại Hàn Quốc.
 • Muốn thành thao hơn ở cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết.
 • Bạn muốn tìm cho mình cơ hội tiến thân và làm việc cho các doanh nghiệp Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp.
 • Bạn muốn rút ngắn thời gian học tiếng Hàn. Thay vì mất 4 năm học Chuyên ngành Hàn Quốc Học hoặc học tại các trung tâm tiếng Hàn.
 • Thời gian du học Hàn Quốc không quá ngắn mà đủ để bạn có thể thích nghi và trải nghiệm môi trường sống tại Hàn. Nhưng bạn cũng cần chuẩn bị một khoản tài chính cơ bản để chi trả trong quá trình học tập tại đây.

Không nên đi du học Hàn Quốc nếu:

 • Bạn chỉ muốn trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc trong thời gian ngắn.
 • Du học theo trào lưu, không có định hướng rõ ràng, không xuất phát từ nguyện vọng học tập.
 • Du học vì bị ép buộc, không có hứng thú, đam mê.
 • Bạn không thể sắp xếp một khoản chi phí tối thiểu cho khoảng thời gian học bên Hàn Quốc.

3. So sánh việc học tiếng Hàn tại Việt Nam và du học Hàn Quốc

Zila sẽ giúp bạn phân tích những ưu – nhược điểm khi học tiếng Hàn tại Việt Nam và khi đi du học Hàn Quốc. Bảng so sánh sẽ cho thấy sự khác nhau giữa 2 môi trường học. Và mục tiêu chung là vẫn hướng đến TOPIK 4. Hy vong bài chia sẻ của Zila sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp để phát triển nghề nghiệp tương lai.

Để học một ngôn ngữ mới nhanh và hiệu quả nhất thì cách tốt nhất chính là đi đến quốc gia đó. Thay vì mất 3 – 4 năm học tại Việt Nam, thì bạn sang Hàn chỉ mất khoảng 1 năm vừa học vừa trải nghiệm. Chính môi trường đó sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi được với nền văn hóa, cách sống và làm việc của người Hàn Quốc.

Nhưng bạn sẽ thắc mắc về chi phí du học Hàn Quốc như thế nào? Hãy cùng xem mục số 5 bên dưới nhé.

4. Tại sao nên đi du học Hàn Quốc ngắn hạn 1 năm

 • Chương trình du học tiếng Hàn là cơ hội trải nghiệm tuyệt vời cho những bạn quan tâm đến tiếng Hàn.
 • Sau khi hoàn thành chương trình này, bạn có thể đăng ký học hệ cao hơn như đại học chuyên ngành khác, thạc sĩ…
 • Chi phí du học Hàn Quốc không quá cao so với các nước phát triển khác. Chi phí cho 1 năm học tiếng tại các trường đại học Hàn Quốc xấp xỉ 10.000 USD (~230.000.000 VNĐ). Chi phí trên đã bao gồm học phí, KTX, sinh hoạt phí và các chi phí sinh sống tại Hàn Quốc… Đối với các trường đại học nhỏ hơn hoặc ở tỉnh thì bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể và có cơ hội làm thêm để kiếm thêm thu nhập.
 • Trong trường hợp không có ý định tiếp tục học lên cao ở Hàn Quốc. Bạn vẫn có thể phát triển sự nghiệp trong tương lai nhờ vào việc thông thạo tiếng Hàn.
 • Việt Nam có khoảng 7.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động. Các tập đoàn và công ty lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam như: Lotte, CJ, Samsung, Posco, Huyndai, Kumho Tire, Hyosung, Daewoo, LG, Taekwang, Emart… tạo cơ hội việc làm cho những du học sinh trở về nước.
 • Mức lương nhân sự biết tiếng Hàn mới ra trường từ 10 đến 15 triệu/ tháng. Mức lương nhân sự giỏi tiếng Hàn có 3 năm kinh nghiệm từ 18 đến 20 triệu/ tháng.

Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài, tính đến 20/8/2021, Hàn Quốc đứng thứ nhất về đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Với 9.159 dự án còn hiệu lực, tổng vốn đăng ký 72,34 tỷ USD, chiếm 18,1% tổng vốn đầu tư.

5. Điều kiện du học Hàn Quốc 1 năm tiếng Hàn

 • Bắt buộc tốt nghiệp THPT.
 • Tốt nghiệp bằng cấp cao nhất (THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học) không quá 3 năm. Đối với những bạn tốt nghiệp lâu hơn sẽ gặp khó khăn khi xét hồ sơ những vẫn có cơ hội đi du học Hàn Quốc.
 • Điểm trung bình 3 năm THPT ≥ 6.0. Các trường Đại học Hàn Quốc ưu tiên xét điểm cấp 3. Điểm càng cao thì các bạn càng có nhiều lựa chọn trường. (Đối với trường hợp < 6.0 liên hệ Zila để được tư vấn).
 • Số buổi học nghỉ 3 năm THPT không quá 15 buổi. Một số trường quy định tổng số buổi nghỉ trong 3 năm THPT không quá 9 buổi. (Nghỉ nhiều hơn 15 buổi liên hệ Zila để được tư vấn).
 • Biết tiếng Hàn căn bản từ 3 – 6 tháng. Các bạn không biết tiếng Hàn vẫn có thể du học Hàn Quốc nhưng sẽ là bất lợi rất lớn khi qua đó. Bạn cần có đủ kiến thức cơ bản để phỏng vấn với trường Đại học, phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc. Biết tiếng Hàn còn giúp bạn đạt được học bổng, rút ngắn thời gian học trong năm đầu học tiếng, và thuận tiện hơn trong quá trình sinh hoạt tại Hàn Quốc.
 • Có bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh là một lợi thế.
 • Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.
 • Có đủ sức khỏe để du học tại Hàn Quốc. Không mắc bệnh Lao phổi, các bệnh truyền nhiễm.
 • Thu nhập tổng của bố mẹ nên ≥ 1.000$/ tháng để có thể chứng minh tài chính xin visa và xin thư mời nhập học bên Trường.
 • Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$.

Lịch khai giảng lớp tiếng Hàn tại Zila

Xem ngay

6. Chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Nhu cầu nhân lực tiếng Hàn tại các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam ngày càng cao. Mức lương bình quân của một nhân viên thành thạo tiếng Hàn khi mới ra trường khoảng 12 triệu đồng. Trong khi sinh viên mới tốt nghiệp tại Việt Nam thì chỉ khoảng 5,5 triệu đồng. Với nhu cầu việc làm cạnh tranh ngày càng cao, lợi thế lớn nhất của mỗi ứng viên là thành thạo nhiều hơn 1 ngoại ngữ. Và tiếng Hàn đang là lựa chọn hàng đầu cho mục tiêu nghề nghiệp.

Nội dung chi phí du học Hàn Quốc Chi phí trung bình/1 năm (KRW) USD
Học phí 1 năm học tiếng ~5.000.000 4.400
Chi phí KTX hoặc nhà trọ ~2.760.000 2.400
Chi phí ăn uống, sinh hoạt ~2.760.000 2.400
Chi phí đi lại, giao thông ~600.000 500
Tiền bảo hiểm ~120.000 100
Tiền tài liệu, chi phí khác ~100.000 90
TỔNG CỘNG ~11.340.000 KRW ~9.890 USD
VNĐ ~226.800.000đ  

Lưu ý từ Zila:

 • Học phí khóa học tiếng thường dao động từ 4.000.000 KRW – 7.000.000 KRW (tùy từng trường).
 • Đối với những trường đại học top đầu Hàn Quốc thì học phí sẽ cao hơn. Đối với những bạn có tài chính không cao, các bạn có thể tham khảo những trường ở BusanIncheonGyeonggiDaeguDaejeonGwangju
 • Chi phí sinh hoạt, ăn uống ở các khu vực khác sẽ thấp hơn khu vực Seoul.
 • Học phí, phí xét hồ sơ, phí KTX sẽ đóng khi nhận được Thông báo đóng học phí (Invoice) chính thức từ trường đại học.
 • Phí bảo hiểm bắt buộc tham gia ở tất cả các trường.

7. Những trường đại học Hàn Quốc đào tạo tiếng Hàn tốt

Hiện nay ở Hàn Quốc có rất nhiều trường có khóa học tiếng Hàn cho người nước ngoài. Tùy vào điều kiện và năng lực bản thân mà bạn có thể lựa chọn đường trường tốt cho mình. Dưới đây là các trường đại học tại Hàn Quốc được đánh giá là có chất lượng đào tạo tiếng Hàn tốt.

8. Hồ sơ thủ tục du học Hàn Quốc cần những gì?

Hiện nay Zila đang là đối tác của nhiều trường đại học tại Hàn Quốc. Hãy liên hệ ngay với Zila để được tư vấn miễn phí và cùng đồng hành đến ước mơ du học Hàn Quốc của bạn.

9. Cơ hội nghề nghiệp khi đi du học Hàn Quốc

Học tiếng Hàn bao lâu thì đi làm được?

Tâm lý chung khi học ngôn ngữ là ai cũng muốn học nhanh và hiệu quả để có thể ứng dụng vào công việc. Câu trả lời cho “mất bao lâu học tiếng để có thể đi làm?” phụ thuộc rất lớn vào năng lực và sự chăm chỉ của mỗi người. Tùy theo yêu cầu công việc mà cần đến trình độ tiếng Hàn khác nhau. Mỗi cấp độ học yêu cầu người học phải dành ra từ vài tháng đến 2 – 3 năm học tập chăm chỉ để có thể đủ kiến thức để giao tiếp và làm việc.

Cần đạt chứng chỉ TOPIK để tăng gấp đôi thu nhập

TOPIK là chứng nhận năng lực tiếng Hàn mà ai cũng phải có khi muốn làm việc liên quan đến tiếng Hàn. TOPIK cũng là yêu cầu bắt buộc khi xin việc vào các công ty Hàn Quốc. Khi có chứng chỉ này, bạn hoàn toàn có thể tìm được công việc tốt với mức lương hấp dẫn và xứng đáng với năng lực của mình.

10. Những công việc phổ biến khi giỏi tiếng Hàn

Hàn Quốc là 1 trong 5 quốc gia có quan hệ chiến lược với Việt Nam. Mối quan hệ giữa hai nước ngày càng gắn kết hơn. Hàn Quốc đầu tư ngày càng nhiều vào Việt Nam. Kéo theo đó là nhu cầu lao động ngày càng tăng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy học tiếng Hàn sẽ cho bạn nhiều lựa chọn nghề nghiệp như:

Biên, phiên dịch viên
Giảng viên, giáo viên tiếng Hàn
Nhân viên trong các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc, Việt Nam
Hướng dẫn viên du lịch
Tự kinh doanh

11. Tại sao chọn Trung Tâm Du Học Hàn Quốc Zila (Zila Education)

 • Zila là trung tâm chuyên về du học Hàn Quốc. Zila cũng là đơn vị dẫn đầu về du học Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh.
 • Zila chỉ thu phí dịch vụ khi bạn có visa và hoàn trả toàn bộ chi phí nếu không đậu visa.
 • Zila hiện đang gửi học sinh đến hơn 100+ trường đại học Hàn Quốc ở tất cả các khu vực.
 • Tỉ lệ đạt visa của học viên Zila là 100% tại Lãnh Sự Quán Hàn Quốc.
 • Hồ sơ thủ tục được xử lý nhanh chóng, chuyên nghiệp và tận tâm.
 • Đội ngũ nhân viên Zila có hơn 7 năm kinh nghiệm tư vấn du học Hàn Quốc.
 • Văn phòng Zila đặt tại trung tâm TP.HCM: CN1 (Quận 1, Gần Lãnh Sự Quán) và CN2 (Quận 3, 1 Tòa KVAC, nơi đăng ký visa Hàn Quốc)
 • Zila có chương trình đào tạo tiếng Hàn được thiết kế chuyên biệt cho học viên trước khi đi du học Hàn Quốc.
 • Mọi hợp đồng được ký kết tại Zila có tính pháp lý đảm bảo 100%. Học viên được xem kỹ và giải thích rõ ràng trước khi quyết định đăng ký.
 • Có nhiều cơ hội học bổng từ các trường Hàn Quốc.

Zila Academy là thành viên của Zila Education. Zila Academy chuyên dạy tiếng Hàn cấp tốc và luyện thi Topik 2, Topik 4, Topik 6.  Với Lộ trình học tiếng Hàn rõ ràng, học viên biết được học bao lâu để có thể sử dụng được tiếng Hàn để phục vụ cho ngoại ngữ 2 xét tốt nghiệp, tăng cơ hội nghề nghiệp hoặc du học Hàn Quốc. Sau các khóa học tiếng Hàn ở Zila Academy, học viên sẽ đạt được trình độ từ cơ bản đến chuyên sâu theo từng cấp độ.

LIÊN HỆ NGAY

ZILA ACADEMY

Điện thoại: 028 7300 2027 hoặc  0909 120 127 (Zalo)

Email: contact@zila.com.vn

Facebook: TOPIK – Zila Academy

Website: www.topik.edu.vn hoặc www.zila.com.vn

Address: 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 02873002027
Chat Facebook
Gọi tư vấn